Các dịch vụ:
*

Cửa tự động

Làm thế nào để cửa tự động tự dừng khi gặp vật cản

Chắc hẳn bạn cũng đã giật mình khi đọc các bài báo về tai nạn thương tâm khi vô tình cửa tự động trở thành tội đồ trong các vụ tai nạn liên quan đến cửa tự động kẹp, gây thương tích cho trẻ nhỏ trong thời gian gần đây. Mặt khác cửa tự động tự dừng có thể giúp hạn chế tối đa các lỗi liên quan đến cửa tự động bị xô nan, kẹt nan vv.vv

Những tai nạn thương tâm khi cửa tự động không tự dừng

Điều này có thể làm chúng ta thấy cửa tự động thiếu an toàn nhưng hiện tại đã có nhiều công nghệ giúp cửa tự động an toàn hơn, cửa tự động có thể tự dừng khi gặp vật cản. Trong bài viết này Sao Việt sẽ giới thiệu với các bạn các công nghệ giúp cửa tự động tự dừng khi gặp vật cản.

1. Công nghệ tự dừng và đảo chiều cửa tự động sử dụng ti đồng và nẹp nghệ này sử dụng thêm các phụ kiện là 2 ty đồng và 2 thanh inox được gắn vào 2 bên ray cửa.

– Nguyên lý hoạt động của công nghệ đảo chiều có dây : Hai bên đường ray dẫn hướng của cửa được 2 thanh lá inox, hai bên thanh đáy được gắn 2 chiếc ty đồng để dẫn điện, chuyển tín hiệu về hộp điều khiển trung tâm.

– Nhược điểm của công nghệ đảo chiều có dây : Sau một thời gian cửa vận hành lên xuống thì ty đồng sẽ mài mòn vào thanh inox nên tiếp xúc sẽ bị kém, gây nguy cơ hỏng hóc và tai nạn. Công nghệ này sau thời gian sử dụng dễ gây các hiện tượng cửa tự động không điều khiển được và hiện tại ít được sử dụng,2. Công nghệ tự dừng và đảo chiều sử dụng cảm biến hồng ngoại

Thay thế hoàn toàn các thiết bị cơ học (thanh lá inox, ty đồng) bằng thiết bị điện tử (hộp tín hiệu) và hệ thống rơ-le truyền tín hiệu. Do đó, thiết bị đảo chiều  sử dụng cảm biến hồng ngoại có độ ổn định tốt hơn.

Nguyên lý hoạt động của bộ đảo chiều không dây trên cửa tự động như sau:

Một hộp tín hiệu được gắn vào thanh đáy của cửa, kết nối với hệ thống rơ-le cảm biến trên thanh đáy. Khi cửa gặp vật cản thì rơ-le tự động đóng lại, đồng thời chuyển tín hiệu đến hộp phát tín hiệu ; hộp phát tín hiệu sẽ phát tín hiệu lên hộp điều khiển trung tâm để nhận biết có vật cản và đảo chiều đi lên.

Nhược điểm của công nghệ này là chỉ cảm biến được trên đường thẳng.
3. Tự dừng cửa tự động khi gặp vật cản công nghệ Cảm biến dòng

Tại 2 công nghệ tự bên trên chúng ta thấy khá phức tạp khi cần lắp thêm phụ kiện: ti đồng, thanh nẹp Inox hoặc phải lắp thêm bộ cảm biến.

Tuy nhiên công nghệ cảm biến dòng chúng tôi giới thiệu dưới đây là công nghệ hoàn toàn mới, hiện đại nhất và lần đầu tiên có mặt tại Việt NamCông nghệ cảm biến lực này được tích hợp luôn vào bộ nhận thông minh. Khi cửa hoạt động bình thường, dòng điện ổn định nhưng khi gặp vật cản cửa tự động, lúc này dòng điện qua động cơ cửa tự động bị thay đổi đột ngột và lúc này bộ điều khiển sẽ gửi tín hiệu để motor dừng hoạt động.

Bộ hộp nhận thông minh liền motor DC này có thể dử dụng được cho tất cả các loại cửa tự động, kể cả cửa tấm liền và cửa Đài Loan.

Sản phẩm Motor Netdoor DC kèm hộp nhận liền lưu thông minh này được tích hợp dạng ALL IN ONE (tất cả trong một) với chỉ cần bộ điều khiển thông minh Netdoor với công nghệ hoàn toàn mới.

    Tích hợp công nghệ điều khiển mã nhảy bảo mật
    Tích hợp lưu điện cửa tự động có thời gian lưu trữ điện đến 60 ngày
    Tích hợp công nghệ cảm biến dòng tự dừng thông minh & hiện đại.


Ổ cắm mạng Commscope Cat5e

Không chỉ cửa cuốn, cửa tự động và cửa kính điện có thể tạo nên áp suất 5atm cũng có thể khiến một đứa trẻ nghẹt thở hay gãy tay. Khi trẻ thò đầu hay thò tay ra ngoài chơi lúc xe đỗ và vô tình chạm vào công tắc cửa kính là có thể bị tai nạn. Nguy cơ cao nhất thường có trên những xe trang bị công tắc nâng - hạ kính kiểu tắt/bật. Trẻ nhỏ thường thò đầu hoặc đưa tay ra ngoài khi xe đỗ và nếu vô tình chạm vào công tắc gắn trên cửa, kính sẽ tự động nâng lên và chẹt lấy tay hoặc cổ. Cách đây không lâu tại Mỹ, Hailee Chappell - bé gái 4 tuổi đã bị chết trong một tình huống như vậy. Mẹ của bé Hailee cho biết, chị chỉ đi ra ngoài vài phút và khi quay lại đã vô cùng kinh hãi khi thấy Hailee đã bị cửa kính ô tô kẹp chết. Theo ghi nhận, kể từ năm 1985, có tới hàng chục trường hợp tử vong và hàng nghìn tai nạn xảy ra do cửa kính điện.

Về mối nguy hiểm của cửa tự động, anh Nguyễn Xuân Quang, ở khu đô thị Mỹ Đình, huyện Từ Liêm chia sẻ: “Ở nước tiên tiến đã có quy định yêu cầu các hãng thiết kế cửa cuốn hay cửa đóng ngang có dùng điều khiển hay bằng tay phải thêm hệ thống tự động nhận biết có vật cản để dừng lại. Hiện ở Việt Nam có không ít gia đình đang sử dụng cửa tự động. Do đó để tránh xảy ra những tai nạn đáng tiếc tiếp theo, các cơ quan chức năng nên có quy định về vấn đề này đối với các đơn vị thiết kế và lắp ráp cửa tự động”.

Tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn

Theo kỹ sư Nguyễn Đình Dũng - người có kinh nghiệm lâu năm làm việc trong một công ty chuyên sản xuất cửa cuốn cho biết, cửa tự động đang được ưa chuộng do nó có khả năng bảo vệ cao, cách sử dụng tiện lợi. Nguyên nhân chính dẫn đến nhiều vụ tai nạn xảy ra thời gian qua đối với loại cửa này là do phần lớn cửa được chế tạo không có tính năng tự dừng lại khi gặp vật cản, không được trang bị hệ thống báo động khi có cháy xảy ra. Bên cạnh đó, dù một số cửa tuy có thiết bị này nhưng cửa chỉ có thể tự động dừng lại chứ không thể đảo chiều và chỉ tự động dừng lại khi gặp vật cản ở một độ cao nhất định.


Chậu rửa nhà hàng Thế nào là Chậu rửa nhà hàng và bồn rửa công nghiệp?, Các bạn nên lựa chọn Chậu rửa nhà hàng cao cấp được nhập khẩu hoàn toàn tại Đức, Italy của thương hiệu chúng tôi, đây là thương hiệu uy tín và chất lượng nhất được người tiêu dùng bình chọn trong suốt hơn 10 năm qua. Còn Chậu
Học pha chế bartender Cũng đến với nghề Học pha chế bartender một cách, Hiện nay, nghề Học pha chế bartender được rao tuyển công khai trên rất nhiều trang web giới thiệu việc làm, với mức lương rất "khả quan". Một số sinh viên tốt nghiệp khoá Học pha chế bartender có thể được chính trung tâm đào tạo
diem chuan dai hoc duoc ha noi 2018 Dự kiến điểm chuẩn dai hoc duoc ha noi năm 2018, Tìm hiểu trước điểm chuẩn dai hoc duoc ha noi – Trường dai hoc duoc ha noi sẽ giúp thí sinh lựa chọn được trường phù hợp cho bản thân.

- Phone: +84-908-744-256